08/11/2021 | 3

Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 yêu cầu ông Flynn, Miller, và luật sư Eastman ra điều trần

Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 yêu cầu ông Flynn, Miller, và luật sư Eastman ra điều trần

Ủy ban quốc hội Hoa Kỳ điều tra vụ bạo loạn chết người vào ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà quốc hội đã ban hành trát đòi trình diện để tìm kiếm tài liệu và lời khai từ sáu cộng sự viên của cựu Tổng thống Donald Trump, bao gồm cả các phụ tá hàng đầu từ chiến dịch tái tranh cử của ông.

Những người được yêu cầu ra điều trần là William Stepien, người cai quản chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump; Jason Miller, cố vấn cấp cao của ban vận động; Angela McCallum, phụ tá điều hành quốc gia cho cuộc tranh cử; John Eastman, luật sư của ông Trump; Michael Flynn, người từng là cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump trong thời gian ngắn, và Bernard Kerik, cựu ủy viên cảnh sát thành phố New York.

Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo muốn những người bị trát đòi trình diện ra điều trần trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12.

Trát đòi trình diện được công bố hôm thứ Hai chủ yếu tập trung vào các cộng sự của ông Trump được cho là đã dành thời gian tại một “trung tâm chỉ huy” tại Khách sạn Willard lịch sử của Washington được thiết lập để chỉ đạo nỗ lực hủy bỏ cuộc chứng thực chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020. Ủy ban điều tra đã đưa ra 25 trát đòi trình diện. Đã có 150 nhân chứng ra điều trần trong phòng kín.