29/07/2022 | 84

Ủy ban điều tra bạo loạn 6 tháng giêng phỏng vấn cựu Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin

Ủy ban điều tra bạo loạn 6 tháng giêng phỏng vấn cựu Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin

Ủy ban Hạ Viện điều tra cuộc bạo loạn vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng Giêng đang làm việc để lấy thêm thông tin từ một số giới chức cao cấp trong Nội các của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

 ABC News dẫn các nguồn thạo tin cho biết ông Steven Mnuchin, cựu Bộ trưởng Tài chính của ông Trump, người thảo luận về khả năng viện dẫn Tu chính án thứ 25 như một phương tiện để loại ông Trump khỏi chức vụ với Ngoại trưởng Mike Pompeo, gần đây tham gia phỏng vấn với các nhà điều tra của ủy ban Hạ Viện. ABC News trước đó đưa tin rằng ông Pompeo dự trù sẽ nói chuyện với ủy ban trong những ngày tới, mặc dù cuộc phỏng vấn của ông không được lên lịch chính thức.

Trong số các viên chức tích cực tham gia đàm phán với ủy ban điều tra có ông John Ratcliffe, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia và ông Chad Wolf, cựu quyền Bộ trưởng Bộ Nội An. Sự hợp tác của các viên chức cho thấy ngay cả sau các vòng điều trần công khai đầy kịch tính, ủy ban vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm các bằng chứng bổ sung về những thông tin liên quan đến hành động của ông Trump xung quanh sự kiện ngày 6 tháng Giêng.

Các nhà điều tra của Ủy ban không chỉ tập trung vào các cuộc thảo luận xung quanh Tu chính án thứ 25 diễn ra trong Nội các mà còn chú ý đến những lo ngại của các thành viên Nội các về các quyết định của ông Trump sau vụ tấn công trụ sở Quốc Hội.

Bà Cassidy Hutchinson, cựu phụ tá hàng đầu của Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc lúc bấy giờ là ông Mark Meadows, làm chứng rằng ông Ratcliffe không muốn có bất kỳ mối liên hệ gì với giai đoạn sau bầu cử vì lo sợ những hậu quả có thể xảy ra.