26/01/2022 | 7

Ủy ban điều tra 6 tháng Giêng tổ chức phiên điều trần công khai vào tháng 3

Ủy ban điều tra 6 tháng Giêng tổ chức phiên điều trần công khai vào tháng 3

Ủy ban Hạ viện điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng có thể tổ chức các phiên điều trần công khai với nhân chứng vào cuối tháng 2 hoặc tháng 3.

Theo Reuters, Ủy ban đang điều tra các hành động của cựu Tổng thống Donald Trump trước, trong, và sau khi hàng ngàn người ủng hộ ông tấn công cảnh sát và xông vào trụ sở Quốc Hội khiến các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ và Phó Tổng thống khi đó là Mike Pence phải đưa đi lánh nạn.

Dân biểu Jamie Raskin, một thành viên Ủy ban, bày tỏ hy vọng rằng phiên điều trần có thể diễn ra vào cuối tháng 2 hoặc tháng 3 tới đây. Trước đó, dân biểu Bennie Thompson, chủ tịch ủy ban, cũng nói rằng các phiên điều trần có thể diễn ra vào mùa Xuân.

Các thành viên của ủy ban này đang nỗ lực hết mình để hoàn thành cuộc điều tra trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 8 tháng 11, khi đảng Cộng Hòa được dự đoán sẽ giành lại đa số trong Hạ Viện và có thể đóng cửa ủy ban này. Tính đến nay, ủy ban Hạ Viện đã nói chuyện với khoảng 400 nhân chứng và đưa ra hàng chục trát đòi hầu tòa để yêu cầu cung cấp lời khai.