10/04/2021 | 14

Ủy ban đạo đức Hạ Viện mở cuộc điều tra về dân biểu Matt Gaetz

Ủy ban đạo đức Hạ Viện mở cuộc điều tra về dân biểu Matt Gaetz

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (ngày 9 tháng 4), Ủy ban Đạo đức Hạ viện Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra đối với Dân biểu Cộng Hòa Matt Gaetz liên quan đến các cáo buộc bao gồm cả hành vi quấy rối tình dục và sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Chủ tịch Ủy ban và đảng viên Cộng hòa hàng đầu cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ đã “biết về những cáo buộc công khai” rằng dân biểu Gaetz, một trong những người ủng hộ nổi bật nhất của cựu Tổng thống Donald Trump trong Quốc hội, có thể đã vi phạm “Nội quy, luật pháp hoặc các tiêu chuẩn ứng xử khác.”

Ông Gaetz đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra vì các cáo buộc vi phạm luật buôn bán tình dục khi trả chi phí đi lại cho một thiếu nữ 17 tuổi mà ông có quan hệ tình cảm. Các nhà lãnh đạo ủy ban đạo đức cho biết các cáo buộc bao gồm liệu ông Gaetz “có thể đã thực hiện hành vi quấy rối tình dục và, hoặc sử dụng trái phép chất ma túy, chia sẻ hình ảnh hoặc video không phù hợp tại Hạ viện, sử dụng sai hồ sơ nhận dạng của tiểu bang, sử dụng quỹ chiến dịch cho để chi trả cho các vấn đề cá nhân.”

Phát biểu tại “Hội nghị thượng đỉnh Save America” tại khu nghỉ mát Trump National Doral ở Miami vào thứ Sáu, ông Gaetz nói rằng “các thuyết âm mưu hoang đường” đang được sử dụng để bôi nhọ ông. Trước đó, Dân biểu Adam Kinzinger đã trở thành Dân biểu Cộng hòa đầu tiên kêu gọi ông Gaetz từ bỏ chức vụ.

Một người bạn của ông Gaetz, một cựu nhân viên thu thuế của Quận Florida tên là Joel Greenberg, dự kiến sẽ nhận tội trong một vụ án lừa đảo và buôn bán tình dục tại một tòa án liên bang Florida. (BBT)