27/10/2021 | 13

Ủy ban cố vấn của FDA đề nghị vaccine Pfizer liều lượng thấp cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Ủy ban cố vấn của FDA đề nghị vaccine Pfizer liều lượng thấp cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Vào thứ ba (ngày 26 tháng 10), một ủy ban cố vấn quan trọng của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã đề nghị vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi nhưng với liều lượng thấp hơn.

FDA sẽ xem xét đề nghị này và đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng vài ngày. Tuần tới, nhóm tư vấn vaccine của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CSC) dự kiến sẽ đưa ra đề nghị của riêng họ về vaccine Pfizer. Nếu nhóm tư vấn của CDC cũng đưa ra đề nghị tương tự và Giám đốc CDC Rochelle Walensky thông qua, Hoa Kỳ có thể bắt đầu tiêm cho trẻ em ngay lập tức.

Chính quyền Tổng thống Biden cho biết họ có kế hoạch phân phối vaccine cho trẻ em ngay khi được FDA và CDC cho phép, dự kiến sẽ đến vào đầu tháng tới. Chính quyền cho biết họ đã mua đủ vaccine để tiêm cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Hoa Kỳ, đồng thời sẽ phân phối với liều lượng nhỏ hơn và với kim tiêm nhỏ hơn để giúp bác sĩ nhi khoa và dược sĩ dễ dàng sử dụng cho trẻ em.

Nhiều bậc cha mẹ cho biết họ rất mong vaccine được cấp phép khi các trường học hiện đang mở trên khắp Hoa Kỳ và biến thể delta đang lây lan nhanh chóng ở trẻ em. Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chiếm khoảng 9% trong tổng số các ca nhiễm Covid được báo cáo ở Hoa Kỳ.

Theo American Academy of Pediatrics, số ca nhiễm Covid mới ở trẻ em vẫn rất cao, với hơn 1.1 triệu ca nhiễm bệnh ở trẻ em chỉ trong 6 tuần qua.