Đang tải...
07/12/2016 | 0

Ưu tiên hàng đầu của chính phủ tương lai là xóa bỏ Obamacare

Ưu tiên hàng đầu của chính phủ tương lai là xóa bỏ Obamacare

Washington DC. (Reuters) – Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ tương lai, sau khi nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng, là xóa bỏ Obamacare.

Ông Pence đưa ra ý kiến trên trong bài phát biểu về những-điều-cần-làm-ngay, tại cuộc họp của Heritage Foundation ở Washington DC tối hôm qua. Theo thống đốc Indiana Pence, ông từng cảnh báo thành viên Quốc Hội rằng Tổng thống đắc cử Trump có kế hoạch làm việc rất lớn cho 100 ngày đầu tiên ở văn phòng. Ông đến thăm Capitol Hill, nói với họ rằng công việc mà họ cần làm ngay sau mùa nghỉ lễ là xóa bỏ Obamacare. Đảng Cộng Hòa sẽ thay Obamacare bằng cách cung cấp bảo hiểm cho hàng triệu người Mỹ với giải pháp thay thế thị trường tự do.

Trong thời gian qua, Obamacare cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho 25 triệu người bằng cách mở rộng Medicaid. Khách hàng ghi danh online có thể nhận được trợ cấp của chính phủ dựa trên mức thu nhập. Tầng lớp trung lưu không thích Obamacare vì họ phải đóng thuế nhiều hơn, để chính phủ có ngân sách trang trải tiền trợ cấp cho người thu nhập thấp. Do đó đảng Cộng Hòa cho rằng đây là sự lạm quyền của chính phủ.

Trong bài phát biểu, ông Pence còn nói về một ưu tiên khác là giảm thuế cho công ty để công ty không phải cắt bớt việc làm, sa thải nhân viên. (Mai Đức)

Đang tải...