25/04/2016 | 0

Utah: Dân biểu theo Hồi giáo bị Isis dọa giết

Utah: Dân biểu theo Hồi giáo bị Isis dọa giết

Salt Lake City, Utah. (CBS) – Keith Ellison, người tín đồ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào quốc hội của tiểu bang Utah cho hay, ông đang là mục tiêu tấn công của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Ellison, nhà dân cử thuộc đảng Dân chủ của tiểu bang Minnesota trả lời phỏng vấn của đài truyền hình 2News đêm thứ Sáu nói rằng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo muốn giết một nhóm người theo Hồi giáo đang sinh sống tại Tây phương. Ông tuyên bố như trên tại buổi ăn tối với các nhà dân cử thuộc đảng Dân chủ của tiểu bang Utah, nhắc đến các cựu dân biểu khác của đảng Dân chủ Utah như Todd Taylor, và Eddie Mayne.

Ông Ellison tiết lộ tin nói rằng, một tạp chí viết bằng tiếng Anh do ISIS phát hành đã lên án ông là người phản bội, vì ông sinh sống và tuân thủ hiến pháp của Hoa Kỳ mà không trung thành với họ. Ellision còn cho biết, ông không sợ Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo và họ không đe doạ được ông, đồng thời cam kết sẽ đứng lên để chống lại những kẻ bắt nạt. Ông cũng cho rằng ISIS là một tổ chức dối trá, giết người, tra tấn và hiếp dâm. Ông Ellison cũng nói, sẽ không làm bất cứ điều gì để giữ an toàn cho chính mình, kể cả việc mang súng trong người.

Ellision cho biết, ông là di dân đến từ Trung Đông, là những người chạy trốn ISIS và đề nghị chính phủ Hoa Kỳ không nên hạn chế người tị nạn. (Song Châu)