12/06/2015 | 0

Uống nhiều nước để bảo vệ sức khỏe trong mùa hè

Uống nhiều nước để bảo vệ sức khỏe trong mùa hè

Los Angeles, California. (CBS) – Một nghiên cứu mới cho thấy đa số trẻ em và thiếu niên không uống nước đầy đủ, điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Ori Shine 16 tuổi thú nhận cậu không nghĩ đến chuyện uống nước. Và Ori không phải là trường hợp duy nhất. Một nghiên cứu mới của đại học Havard cho thấy hơn phân nửa trẻ em và thiếu niên Mỹ bị mất nước hoặc uống không đủ nước. Dù là tình trạng nhẹ, mất nước vẫn có thể gây ra đau đầu, khó chịu, hoạt động thể chất kém hơn và giảm khả năng suy nghĩ. Bác sĩ Deborah Lonzer làm việc tại bệnh viện Nhi Đồng Cleveland, cho biết giới chuyên môn lo ngại nếu không uống nước đầy đủ, điều đó ảnh hưởng tới não cũng như tới khả năng tiếp tục bài học của trẻ.

Trong số 4 ngàn trẻ em và thiếu niên tham gia vào cuộc nghiên cứu, khoảng một ngàn em trả lời rằng chúng không hề uống nước, mà chỉ uống soda, nước trái cây và nước tăng lực. Theo bác sĩ Deborah, những loại nước có đường không thể giúp cải thiện tình trạng mất nước trong cơ thể. Trong nước tăng lực có nhiều muối, do đó, nước tăng lực giúp các em đã khát nhưng đồng thời đưa thêm muối vào trong cơ thể, và điều đó không tốt. Các chuyên gia nói khi quý vị cảm thấy khát nước hoặc môi nứt, đó là lúc cơ thể thiếu nước.

Tuy nhiên nhiều người, trong đó có Ori không nhận ra điều đó. Ori nói cậu sẽ uống nước thường xuyên hơn. (Mai Đức)