21/04/2020 | 9

Ước tính có đến 442,000 người tại quận Los Angeles có thể đã nhiễm coronavirus

Ước tính có đến 442,000 người tại quận Los Angeles có thể đã nhiễm coronavirus

Ảnh: KTLA

Theo kết quả xét nghiệm sơ bộ từ một nghiên cứu kháng thể được công bố hôm thứ Hai (ngày 20 tháng 4), hàng trăm nghìn cư dân tại Quận Los Angeles có thể đã nhiễm coronavirus mà không hay biết, ngay cả khi họ không thể hiện bất kỳ triệu chứng nào.

Một nhóm nghiên cứu từ đại học University of Southern California (USC) và sở y tế công cộng của quận đã kiểm tra mẫu thử ngẫu nhiên từ 863 cư dân quận vào đầu tháng này, và phát hiện ra rằng khoảng 2.8% đến 5.6% trong số họ đã có kháng thể trong máu. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 221,000 đến 442,000 người trưởng thành trong quận có thể đã bị nhiễm COVID-19 tại một thời điểm nào đó trước ngày 9 tháng 4 – một con số cao hơn nhiều so với 13,816 số ca nhiễm được Bộ Y Tế Quận xác nhận vào thứ hai. Kết quả này cho thấy coronavirus đã lây lan rộng rãi trên quận hơn những dự đoán ban đầu.

Theo Giám đốc y tế công cộng của quận Barbara Ferrer, nghiên cứu này cho thấy số người trong quận bị nhiễm virus trong quá khứ hoặc hiện tại cao hơn 28 đến 55 lần so với số ca nhiễm được xác nhận bằng việc xét nghiệm hiện nay.

Các nhà khoa học cũng cho biết rằng họ cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu những người có kháng thể có miễn dịch với coronavirus hay không, và mức độ miễn dịch đến mức nào. Nghiên cứu của USC là một trong những nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này tại Hoa Kỳ trong đại dịch, và các nhà nghiên cứu hy vọng kết quả sẽ giúp tạo ra các mô hình về cách coronavirus sẽ phát triển trong tương lai cũng như khi nào nên nới lỏng lệnh cách ly xã hội.

Theo ông Ferrer, kết quả từ nghiên cứu của USC chỉ càng củng cố sự cần thiết của lệnh cách ly xã hội, đặc biệt là vì nghiên cứu cho thấy khoảng 95% người dân ở quận Los Angeles không có kháng thể. (BBT)