Ước mơ du lịch của những nhân viên y tế được tiêm vaccine coronavirus

Ước mơ du lịch của những nhân viên y tế được tiêm vaccine coronavirus

Ảnh: Reuters

Sau gần một năm chờ đợi, theo dõi và hy vọng, vaccine coronavirus hiện đã đến tay hơn 10 triệu người dân Hoa Kỳ và con số này đang tiếp tục tăng lên. Mặc dù chưa có khả năng chống lại coronavirus hoàn toàn, vaccine là một sự hỗ trợ to lớn và giúp những người trong cuộc cảm thấy lạc quan về sự trở lại của ngành du lịch. Hầu hết những người đã được tiêm phòng đều là nhân viên y tế.

Điển hình như cô Madalyn Nguyễn, 26 tuổi, một bác sĩ nội trú năm thứ nhất ở Thành phố New York đã đặt lịch hẹn tiêm phòng khi biết mình đủ điều kiện. Cô mong muốn bảo vệ cá nhân khỏi loại virus nguy hiểm đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người. Hôm 21/12/2020, cô đã tiêm liều vaccine Pfizer đầu tiên và lần thứ hai là vào tháng 1/2021. Sau khi được tiêm vaccine, bác sĩ Madalyn Nguyễn cảm thấy lạc quan nhưng vẫn thận trọng trong việc đi du lịch trở lại.

Mặc dù tự nhận là một người vô cùng yêu thích du lịch, đó không phải là ưu tiên trong khi rủi ro vẫn cao. Công việc, khoa học và bệnh nhân của cô là ưu tiên hàng đầu, vì vậy cô có thể sẽ không trở lại du lịch giải trí trong một thời gian. Cô cảm thấy hài lòng về việc được tiêm phòng, nhưng hiện không rõ liệu những người được tiêm phòng vẫn có thể mang virus và lây lan chúng hay không.

Cô bày tỏ mong muốn quay trở lại khoảng thời gian có thể ôm mọi người và nhìn thấy mọi người cười trên đường, thoát ra khỏi 4 bức tường của chính mình và không gian xung quanh. (BBT)