01/06/2015 | 0

Ước mơ của bệnh nhi ung thư máu trong ngày 1/6

Ước mơ của bệnh nhi ung thư máu trong ngày 1/6

Tối 31/5/2015 vừa qua, một buổi lễ dành cho các trẻ em đang điều trị tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương đã được diễn ra giản dị và cảm động với tên gọi “Sắc màu tuổi thơ”. Với mong muốn chia sẻ khó khăn với các gia đình bệnh nhi, cũng như muốn tiếp đem lại tiếng cười hồn nhiên, trong trẻo cho các bé, Câu lạc bộ Niềm Tin và Hy Vọng đã hoạt động thiện nguyện thường xuyên tại đây gần 4 năm qua.

Chương trình trong đêm 31/5 bao gồm các tiết mục văn nghệ của những người trẻ thiện nguyện dành cho các bé là những bệnh nhân đang điều trị tại đây. Đồng thời tổ chức sinh nhật tháng 5 và tháng 6 cho các bệnh nhi; tặng 300 phần bánh kẹo cho tất cả các bệnh nhân tham dự chương trình; tặng 200 phần quà ngày 1/6 cho các bé đang điều trị tại khoa Bệnh máu trẻ em. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tạo niềm hứng khởi cho tất cả các em nhỏ đang điều trị cũng như người nhà của các em.

Một bệnh nhân nhỏ tuổi khi được hỏi, đã trả lời “Em rất mong chờ đêm nay vì em sẽ nhận được quà, được tham gia các trò chơi, xem văn nghệ của các anh chị và các bạn. Em muốn mình luôn học giỏi để bố mẹ có thể vui”. Không chỉ có những phần quà, chương trình còn là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho các bệnh nhân nhí. Các em được xem các tiết mục văn nghệ do các bạn thiện nguyện viên của Câu lạc bộ và của chính các em bệnh nhi biểu diễn.

Mỗi bệnh nhi tại đây đều đang phải vật lộn với những căn bệnh quái ác mà các em mắc phải từ khi sinh ra. Nhưng mỗi em nhỏ đều có những ước mơ của riêng mình. Đa số các em khi được hỏi về ước mơ của bản thân thì đều nói ước muốn được trở thành bác sĩ. Em Trần Việt Anh (8 tuổi ở Hải Phòng) bị mắc bệnh bạch cầu chia sẻ: “Em ước mơ lớn lên sẽ được làm bác sĩ, vì em ở đây lâu, được gặp nhiều bác sĩ, các cô chú đã giúp em rất nhiều, chữa bệnh cho em, em cũng muốn làm bác sĩ để tự chữa bệnh cho em và chữa bệnh cho mọi người”.

Đằng sau mỗi bệnh nhi đang điều trị tại đây là sự lo lắng rất lớn của gia đình. Hầu hết các gia đình của chỉ biết cố gắng bằng mọi khả năng, chữa trị cho con em mình vì không thể đứng nhìn con cháu mình chết được.

Về phần các thành viên của Câu lạc bộ, trong thời gian 4 năm hoạt động đều có những kỷ niệm của riêng mình. Bạn Nguyễn Hồng Minh (25 tuổi) tham gia chương trình từ những ngày đầu tâm sự: “Mỗi lần tổ chức sự kiện thế này, mình lại nhớ lại bé Nam. Bé rất nghịch, nghịch đến mức nhiều người phát bực, nhưng lại rất thích mình, lúc nào cũng đòi mình bế, trong khi từ nhỏ đến lớn mình chưa bao giờ bế trẻ con. Rồi một hôm sau khi tổ chức vui chơi cho các em tại đây, mình hứa với bé Nam là tuần sau sẽ lại đến thăm. Nhưng đến giữa tuần thì mình nhận được tin bé đã mất. Mình rất buồn vì không thể thực hiện lời hứa và điều đó làm mình nhớ mãi”.

Tú Thanh / SBTN