30/09/2016 | 0

United Airlines: Vi phạm nữ quyền

United Airlines: Vi phạm nữ quyền

Orange County, California. (CBS) – Một nữ cư dân Orange County vừa lên tiếng cho rằng, bà là nạn nhân của tệ phân biệt đối xử của hãng hàng không United Airlines.

Mary Campos cho biết, đã lấy vé có chỗ ngồi trước nhưng bị thay bằng chiếc vé khác chỉ vì bà là một phụ nữ và hai người đàn ông không muốn ngồi cạnh một phụ nữ. Campos, cư dân Coto de Caza nói rằng bà đã được một nhân viên đứng ở cổng ra phi cơ trao cho bà một chiếc vé của chuyến bay đến Houston hôm thứ Hai vừa qua. Người này nói rằng trên vé có ghi số ghế mới, và thú nhận rằng ông không biết giải thích như thế nào về sự việc trên. Cuối cùng thì nhân viên của phi trường cho biết rằng, hai người đàn ông ngồi bên cạnh bà không muốn nói chuyện, cũng không muốn giao tiếp với phụ nữ. Tiết lộ trên khiến Campos phẫn nộ vì bà nghĩ rằng bà đang sống tại một đất nước nam nữ bình đẳng. Campos là cố vấn cao cấp của ngành kỹ nghệ dầu hoả và khí đốt quốc gia, nói rằng bà không còn sự chọn lựa nào khác là chấp nhận ngồi vào chiếc ghế khác.

Tuy nhiên, bà gửi cho tổng giám đốc điều hành của hãng hàng không United Airlines một bức thư phàn nàn về sự việc trên. Campos sau đó được biết rằng hai người đàn ông nọ là tu sĩ Pakistan và các nữ tiếp viên cũng không được phép tiếp xúc với họ. Campos yêu cầu United Airlines phải xin lỗi tất cả các phụ nữ có mặt trên chuyến bay, kể cả nữ tiếp viên hàng không, và cam kết để xảy ra tình trạng trên lần nữa. Campos nói rằng, bà sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ nữ quyền. (Song Châu)