28/08/2020 | 16

United Airlines công bố đợt cắt giảm phi công lớn nhất trong lịch sử của công ty

United Airlines công bố đợt cắt giảm phi công lớn nhất trong lịch sử của công ty

Ảnh: Reuters

Tin từ Chicago – Vào thứ năm (ngày 27 tháng 8), United Airlines cho biết họ đang chuẩn bị cho đợt cắt giảm phi công lớn nhất trong lịch sử của công ty sau khi thông báo về nhu cầu phải  cắt giảm 2,850 phi công trong năm nay, tương đương khoảng 21% tổng số phi công của công ty nếu họ không được nhận thêm hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ.

Các hãng hàng không, đang quay cuồng với tác động tàn phá của đại dịch coronavirus đối với ngành du lịch hàng không, đã yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thêm 25 tỷ mỹ kim để trả lương cho nhân viên cho đến hết tháng Ba.

Đợt viện trợ đầu tiên, đi kèm thỏa thuận cấm các hãng hàng không sa thải nhân viên cho đến ngày 1 tháng 10, sẽ hết hạn vào cuối tháng 9, nhưng các cuộc đàm phán ở Washington đang bị đình trệ do Quốc hội chưa thể để đạt được thỏa thuận về một gói viện trợ coronavirus mới.

Việc cắt giảm phi công theo kế hoạch của United, được công bố trong một bản ghi nhớ cho nhân viên và chia sẻ với các cơ quan truyền thông, sẽ kéo dài từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 30 tháng 11. Nhu cầu cắt giảm phi công của United Airlines cao hơn đáng kể so với Delta Air Lines là 1,900 người và American Airlines là 1,600 người.

Đối mặt với một ngành công nghiệp đang thu hẹp trong những năm tới, các hãng hàng không thường cố gắng giảm thiểu số lượng việc làm buộc phải cắt giảm bằng cách đưa ra các thỏa thuận nghỉ hưu sớm hoặc nghỉ việc tự nguyện, nhưng một số hãng hàng không có thỏa thuận tốt hơn những hãng khác. Nghiệp đoàn đại diện cho 13,000 phi công của United cho biết trong một tuyên bố rằng mặc dù các hãng hàng không khác đã chọn giảm nhân lực thông qua các thỏa thuận tự nguyện, United lại không có những lựa chọn tương tự cho các phi công và thay vào đó họ buộc phải nghỉ việc tạm thời.

Trước đó United đã khuyến cáo rằng 36,000 việc làm của công ty có thể bị cắt giảm, nhưng vẫn chưa đưa ra con số chi tiết cho các nhóm công việc khác (BBT)