07/01/2015 | 0

Ứng viên thị trưởng bị bắt vì chĩa súng

Ứng viên thị trưởng bị bắt vì chĩa súng

Colorado Springs, Colorado. (CBS) — Một nữ ứng viên thị trưởng ở thành phố Colorado Springs đang bị tạm giam không được quyền bảo lãnh tại ngoại trong nhà tù quận hạt El Paso.

Cảnh sát cho biết bà Justine Herring đã cầm một khẩu súng trường AR-15 chĩa vào một người đàn ông trong công viên Memorial vào chiều Thứ Bảy vừa qua. Bà bị bắt giữ hôm Thứ Hai ngày 5 tháng 1 với những cáo buộc liên quan đến bạo lực trong gia đình. Bà Herring đã ra trình diện tòa vào buổi chiều Thứ Ba. Bà Herring là một chuyên viên địa ốc tự làm chủ. Cho đến nay bà đã quyên được 300 Mỹ kim cho quỹ tranh cử thị trưởng của mình.

Trong một thông cáo báo chí hồi tháng 11 năm ngoái, ít lâu sau khi loan báo ra tranh cử, bà Herring nói rằng bà là một cư dân 30 tuổi ở Colorado Springs. Bà tin rằng đã đến lúc một người không có nghị trình chính trị nào bước ra để mang lại thay đổi mà thành phố Colorado Springs đang cần. Hiện chưa rõ việc bà Herring bị bắt giữ có ảnh hưởng đến cuộc tranh cử thị trưởng của bà hay không. Cuộc bầu cử thị trưởng tại Colorado Springs sẽ diễn ra trong tháng Tư. (Huy Lam)