01/03/2016 | 2

Ủng hộ viên bênh vực Donald Trump trước tấn công 3K

Ủng hộ viên bênh vực Donald Trump trước tấn công 3K

Richmond, Virginia. (CBS) – Trong ngày thứ Ba được gọi là Super Tuesday, cử tri toàn quốc có mặt tại các phòng bầu cử để quyết định xem họ muốn ứng cử viên nào đại diện họ trong cuộc tổng tuyển cử 8 tháng 11.

Trong ngày thứ Ba này, cử tri Dân Chủ đi bỏ phiếu tại 11 tiểu bang và đảo Samoa Hoa Kỳ, với hai ứng cử viên tranh giành 865 đại biểu. Trong khi đó cử tri Cộng Hòa đi bỏ phiếu tại 11 tiểu bang, và 5 ứng cử viên tranh giành 595 đại biểu. Khảo sát mới nhất cho thấy ứng cử viên Donald Trump có thể tiếp tục giành chiến thắng trong ngày Super Tuesday, bất chấp mọi nỗ lực của liên minh vừa mới hình thành là Marco Rubio và Ted Cruz, tìm cách làm chậm lại đà tiến của đối thủ.

Tại cuộc vận động của ông Trump ở Virginia, người ủng hộ nhà tỷ phú nói họ rất thất vọng trước các cuộc tấn công tiêu cực nhắm vào ông Trump. Giới báo chí vẽ chân dung của Donald Trump là người ủng hộ thủ lĩnh David Duke và tổ chức Klu Klux Klan. Ông trùm địa ốc bác bỏ sự ủng hộ của thủ lĩnh Duke trong bài phát biểu với Thống đốc Chris Christie hôm thứ Sáu, trước khi bị lôi kéo vào cuộc chiến 3K trong ngày cuối tuần. Người ủng hộ ông Trump cho rằng đặt việc câu hỏi về 3K với một ứng cử viên tổng thống là điều ngu ngốc. Vì cử tri sẽ không chọn một người cấp tiến hoặc bảo thủ, mà chỉ muốn chọn một người biết yêu nước và có lương tri. (Mai Đức)