19/04/2021 | 1

Ủng hộ đồng nghiệp tố cáo sai phạm, một đại uý công an cộng sản bị kỷ luật

Ủng hộ đồng nghiệp tố cáo sai phạm, một đại uý công an cộng sản bị kỷ luật

Đỗ Doãn Tú- Nguồn hình chụp từ clip

Tin Vietnam.- Ngày 18 tháng 4 năm 2021, cộng đồng mạng Facebook Việt Nam loan tải đoạn video của đại uý công an Cộng sản Nguyễn Doãn Tú, đang công tác tại trại giam Thủ Đức, thuộc tỉnh Bình Thuận tố cáo trại giam trù dập anh vì ủng hộ đồng nghiệp tố cáo sai phạm.

Anh Tú cho biết, khi vào ngành công an, anh đã có quá trình công tác chung đơn vị với Lê Chí Thành, cựu đại uý công an vừa bị Công an Cộng sản bắt giam vì liên tục tố cáo sai phạm, tham nhũng của nhà cầm quyền. Sau khi thấy anh Thành tố cáo các sai phạm của lãnh đạo trại giam, anh Tú thấy những tố cáo này đúng vì anh Tú là nhân chứng, nên đã ra mặt ủng hộ anh Thành, đồng thời chia sẽ những video tố cáo của anh Thành lên trang Facebook cá nhân của mình.

Hành động của anh Tú đã khiến cho lãnh đạo trại giam Thủ Đức tức giận, và kỷ luật anh. Sau đó, phía lãnh đạo trại giam liên tục bắt anh Tú phải viết bản kiểm điểm với lời hứa sẽ không kỷ luật anh. Nhưng sau khi anh viết kiểm điểm thì họ đã lấy làm bằng chứng để kỷ luật anh. Anh Tú cho biết, bản thân anh luôn muốn nói ra những sự thật, nhưng lại liên tục bị trù dập, và kỷ luật.

Anh Tú nói rằng, anh đã đi theo tiếng gọi của đảng Cộng sản là đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng nhưng đổi lại bản án kỷ luật và sự cô lập của đơn vị đối với anh. Trước đó, anh Lê Chí Thành cũng vì đứng lên tố cáo tham nhũng mà bị trại giam Xuân Lộc tước danh hiệu công an, đuổi khỏi ngành, và sau đó bị bắt giam.

An Nhiên