02/09/2014 | 0

Ứng dụng di động giúp phụ huynh theo dõi xe bus chở con em đến trường

Ứng dụng di động giúp phụ huynh theo dõi xe bus chở con em đến trường

Batavia, New York. (CBS) – Một ứng dụng điện thoại thông minh giờ đây cho phép các bậc phụ huynh ở học khu Batavia, New York, theo dõi chiếc xe bus chở con em mình, từ khi đón các em ở trạm, cho đến khi thả các em trước cổng trường.

Ông Scott Rozanski của học khu Batavia nói rằng, từ nay các bậc phụ huynh có thể yên chí vì biết xe bus đã đến đón con em mình rồi hay chưa. Ông Gene Kowalczewski, phó chủ tịch tổ chức Student Transportation of America, cho biết tổ chức của ông đang làm việc với công ty SafeStop, để kết nối những chiếc máy GPS đã gắn sẵn trên xe bus chở học sinh vào một hệ thống trên mạng, để cho các bậc phụ huynh và nhà trường có thể theo dõi.

Ông cho biết, ứng dụng điện thoại này cho phép phụ huynh biết được chính xác chiếc xe bus đang ở đâu, đang đi trên con đường nào, có gặp kẹt xe vì thời tiết, vì đường đông xe, vì có tai nạn hay công trình xây cất nào dọc đường hay không. Ông cũng cho biết là với ứng dụng này, thì trường hợp một học sinh lên nhầm xe bus sẽ được phát hiện sớm sủa. Các nhà thiết kế ứng dụng cho biết, ứng dụng này được bảo mật và chỉ có phụ huynh và các nhà quản trị học đường mới được phép sử dụng. Phụ huynh phải ghi danh để mở trương mục và sẽ được yêu cầu cung cấp các chi tiết cá nhân trùng khớp với hồ sơ lưu tại trường. (H. Lam)