08/05/2014 | 0

Ứng cử viên tổng thống Ukraine Valeriy Konovalyuk thách đấu Judo với Tổng Thống Putin

Ứng cử viên tổng thống Ukraine Valeriy Konovalyuk thách đấu Judo với Tổng Thống Putin

Washington, DC. (Reuters) – Tại cuộc họp báo ở Washington hôm qua, ứng cử viên tổng thống Ukraine Valeriy Konovalyuk nói ông muốn thách đấu Tổng thống Nga Vladimir Putin một trận Judo, trong chuyến thăm Moscow và giải quyết các vấn đề giữa Nga và Ukraine bằng thể thao.
Tại câu lạc bộ báo chí quốc gia, ông Konovalyuk nói khi đến Moscow đàm phán cùng với sáng kiến hòa bình, ông muốn mang theo bộ võ phục Judo. Cách đây một tuần, ông mời Tổng thống Putin đến gặp ông trên sàn đấu tatami, vì tại buổi lễ khai mạc Olympic Sochi, ông Putin nói tất cả tranh luận khó khăn sẽ được giải quyết tại các cuộc thi đấu công bằng.
Ông hy vọng tình hình khó khăn giữa Nga và Ukraine sẽ được giải quyết như lời Tổng thống Putin tuyên bố. Konovalyuk là cựu thành viên Quốc hội Ukraine, là cựu cố vấn của tổng thống bị lật đổ Victor Yanukovitch, ra tranh cử tổng thống tại cuộc bầu cử được ấn định ngày 25 tháng 5.
Ông cũng tập Judo là môn thể thao mà Tổng thống Putin rất thành thạo. Konovalyuk là một trong 21 ứng cử viên ra tranh cử tổng thống ở Ukraine.
Trong chuyến thăm Hoa Kỳ, ông có kế hoạch gặp gỡ các nhà lập pháp Hoa Kỳ và nhiều viên chức khác. Ông có kế hoạch đi thăm Moscow sau đó. (H. Nguyễn)