13/06/2016 | 0

Ứng cử viên tổng thống phản ứng trước vụ Orlando

Ứng cử viên tổng thống phản ứng trước vụ Orlando

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Vụ nổ súng tại một hộp đêm của người đồng tính, giết chết nhiều người tới mức Thị trưởng Orlando Buddy Dyer phải kêu lên rằng đây là thảm kịch có nhiều người chết nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ngay sau đó, các ứng cử viên tổng thống đều viết lời chia buồn lên tài khoản cá nhân của các trang mạng xã hội. Nhân dịp này, 2 ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders cảnh báo về quan điểm ủng hộ súng của đối thủ Cộng Hòa Donald Trump. Bà Clinton viết rằng nếu ông Trump được bầu làm tổng thống, ông sẽ khiến đất nước này trở nên dễ bị tổn thương hơn. Cựu ngoại trưởng cam kết nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ đưa ra những quyết định để luật kiểm soát súng được chặt chẽ hơn. Bà kêu gọi người Mỹ trên toàn quốc hướng về thảm kịch Florida. Và trong khi chờ đợi có thêm thông tin, bà chân thành gởi lời cầu nguyện tới tất cả các nạn nhân Orlando và gia đình họ.

Ứng cử viên Bernie Sanders xuất hiện trong chương trình Meet the Press của đài NBC, cũng cho rằng Hoa Kỳ cần có luật kiểm soát súng gắt gao hơn. Theo Thượng Nghị sĩ Sanders, ông tin rằng các loại vũ khí tự động được thiết kế để giết người, không nên được phép mua bán ngoài thị trường. Chính phủ liên bang cần phải làm mọi cách để bảo đảm súng đạn không lọt vào tay những người không hội đủ điều kiện khi mua súng. (Mai Đức)