04/08/2016 | 0

Ứng cử viên tổng thống đảng Tự Do nhận xét về Donald Trump & Hillary Clinton

Ứng cử viên tổng thống đảng Tự Do nhận xét về Donald Trump & Hillary Clinton

New York, New York. (CBS) – Ứng cử viên tổng thống đảng Tự Do Gary Johnson và phó tổng thống của ông là Bill Weld, hôm qua lên tiếng chỉ trích đối thủ của 2 chính đảng là Donald Trump và Hillary Clinton.

Trò chuyện với người dẫn chương trình là phóng viên CNN Anderson Cooper, ông Weld gọi tỷ phú Trump là kẻ điên rồ, trong khi ông Johnson tỏ vẻ miễn cưỡng nhưng vẫn cho rằng bà Clinton không đáng tin cậy. CBS News cho biết ông Johnson là cựu thống đốc tiểu bang New Mexico, cựu ứng cử viên tổng thống đảng Tự Do trong cuộc bầu cử năm 2012 và hiện nay là thương gia tại tiểu bang nhà.

Còn ông Weld là một luật sư, một thương gia đồng thời là một chính trị gia theo chủ nghĩa tự do. Ông từng là thống đốc thứ 68 của tiểu bang Massachusetts. Ông được ông Johnson chọn làm phó tổng thống trong cuộc bầu cử 2016. Hai cựu thống đốc cho biết nếu được bầu làm tổng thống, 2 ông cam kết sẽ mang lại một bộ mặt mới cho nền chính trị Hoa Kỳ, đem đến một tiến trình hoạt động ít phân cực hơn so với hiện nay.

Theo ông Johnson, nếu ông Trump hoặc bà Clinton được bầu làm tổng thống, Hoa Kỳ sẽ trở thành một đất nước bị chia rẽ hơn bao giờ hết. Do đó mục tiêu của ông vào thời điểm này là làm việc cật lực để được mời tham gia cuộc tranh luận, rồi từ đó đánh bại 2 đối thủ của 2 chính đảng. Muốn được mời tranh luận, ông Johnson phải được sự ủng hộ tối thiểu là 15%.(Mai Đức)