Đang tải...
09/02/2020 | 0

Ứng cử viên Tổng Thống đảng Dân Chủ kêu gọi cử tri ủng hộ tại New Hampshire

Ứng cử viên Tổng Thống đảng Dân Chủ kêu gọi cử tri ủng hộ tại New Hampshire

Ảnh: KTLA

Tin từ New Hampshire – Vào hôm thứ bảy (8 tháng 2), trong một nỗ lực để tạo ra không khí đoàn kết giữa các thành viên trong đảng, Đảng Dân chủ đã tổ chức một bữa tiệc với sự tham gia của những người ủng hộ cốt lõi của các ứng cử viên tổng thống, 3 ngày trước khi cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên diễn ra. Tuy nhiên, sự căng thẳng giữa những người ủng hộ cựu thị trưởng Pete Buttigieg và thượng nghị sĩ Bernie Sanders tại bữa tiệc được thể hiện rõ khi hai bên nhìn chằm chằm về phía đối diện trong lúc ứng cử viên của họ đọc bài diễn văn.

Buttigieg, người phát biểu đầu tiên trước hàng ngàn thành viên đảng Dân chủ, đã gặp phải những tiếng la ó từ những người ủng hộ của ông Sanders. Sau đó, những người ủng hộ của Buttigieg cũng bắt đầu những tiếng hô vang khi Sanders đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Iowa. Nhóm ủng hộ của ông Sanders, mặc dù nhỏ hơn, đã không hề thua kém khi liên tục hô vang những khẩu hiệu, át cả bài phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Jeanne Shaheen.

Tuy nhiên, trừ những lúc tranh luận với ông Buttigieg, những người ủng hộ của thượng nghị sĩ Sanders đã giữ im lặng hoặc vỗ tay trong hầu hết các bài phát biểu của những ứng cử viên khác.

Trong khi đó, số lượng người ủng hộ của cựu phó tổng thống Joe Biden lại không quá đông đảo. Phát ngôn viên của chiến dịch của Cựu Phó Tổng Thống cho biết họ đã thực hiện một quyết định chiến lược khi yêu cầu những người ủng hộ đến nhà các cử tri tại New Hampshire thay vì tham gia bữa tiệc. (BBT)

Loading...