11/04/2015 | 0

Ứng cử viên tiềm năng Jeb Bush phát biểu tại Hội nghị Hiệp hội Súng Quốc gia

Ứng cử viên tiềm năng Jeb Bush phát biểu tại Hội nghị Hiệp hội Súng Quốc gia

Nashville, Tennessee. (CBS) – Ứng cử viên tiềm năng Jeb Bush đưa ra một danh sách các luật ủng hộ súng mà ông từng ký khi còn là Thống đốc Florida, như một bằng chứng cho các sắc lệnh Tu Chính Án thứ hai của ông, tại Hội nghị Hiệp hội Súng Quốc gia được tổ chức ở Nashville.

Ông Bush cho biết tiểu bang Florida có 1.3 triệu người có giấy phép mang súng giấu kín, là con số cao nhất nước. Trong bài phát biểu, ông đề cập đến việc thường xuyên đưa ra ý kiến để ủng hộ súng. Nhưng ông không nói về việc sử dụng súng của bản thân, mà chỉ tập trung vào các cuộc chiến pháp lý và chính trị về quyền được sở hữu súng. Khi còn là thống đốc Florida, ông Buch ký một đạo luật yêu cầu tiểu bang đền bù các diện tích đất bị mất vào việc phát triển. Từ năm 2006, tiểu bang có thêm 159,000 mẫu đất dành cho săn bắn.

Ông cũng ký vào một đạo luật khác, phạt 5 triệu Mỹ kim cho bất cứ ai tạo ra một dự luật buộc người sở hữu súng hợp pháp trong tiểu bang phải ghi danh. Ông ca ngợi đạo luật học thuyết lâu đài và quyền tự vệ, cho phép mọi người được quyền tự vệ khi cảm thấy tính mạng bị đe dọa. Ông tự hào cho rằng những tiểu bang khác đang làm theo sự dẫn dắt của Florida. Ông muốn chính phủ Obama tập trung vào việc loại bỏ vũ khí khỏi tay những kẻ khủng bố Hồi giáo, thay vì đả kích những người Mỹ chân chính tuân thủ pháp luật. (Mai Đức)