Ứng cử viên Thị trưởng TP Garden Grove Bảo Nguyễn vượt qua Bruce Allan Broadwater

Ứng cử viên Thị trưởng TP Garden Grove Bảo Nguyễn vượt qua Bruce Allan Broadwater

Ứng cử viên Bảo Nguyễn đã tạo bất ngờ lớn khi vượt qua thị trưởng đương nhiệm Bruce Allan Broadwater 16 phiếu, với tổng số phiếu của 2 người là 11,785 và 11,769. Như vậy Bảo Nguyễn đang tràn đầy hy vọng trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên của thành phố Garden Grove.

Đây vẫn chưa phải là kết quả chính thức sau cùng. Dự kiến phải đến đầu tuần sau mới có thông báo kết quả chính thức. Sau đó bên thua cuộc trong vòng 5 ngày vẫn có thể khiếu kiện để đếm phiếu lại.

Nhưng cho dù kết quả chung cuộc có như thế nào đi chăng nữa, Bảo Nguyễn cũng đã làm nên một bất ngờ thú vị cho cộng đồng gốc Việt Quận Cam.

Trước ngày bầu cử, nhiều người trong cộng đồng không nghĩ là Bảo Nguyễn có thể cạnh tranh ngang ngửa với ông Broadwater, một chính trị gia lão thành, đã quá quen thuộc đối với cư dân Garden Grove. Thậm chí có người bi quan tiên đóan rằng cho dù được đồng hương ủng hộ, Bảo vẫn sẽ thua với khỏang cách xa. Vậy mà mọi chuyện đã xảy ra ngược lại.

Trong những ngày đầu tiên sau bầu cử, Bảo Nguyễn chỉ thua Broadwater vài trăm phiếu. Nhưng rồi từ từ khoảng cách thu hẹp dần. Người dân Little Saigon bảo rằng người Việt mình đa số đi bầu phiếm diện, cho nên lá phiếu thường được đếm sau. Cách đây 2 ngày, lần đầu tiên Bảo Nguyễn vượt lên 7 phiếu, hôm qua là 11 phiếu, và hôm nay là 16 phiếu. Chưa bao giờ khả năng chúng ta có một thị trưởng Garden Grove gốc Việt đầu tiên gần hiện thực như bây giờ!

Điều bất ngờ thú vị xảy ra được chính là nhờ sự ủng hộ của cộng đồng chúng ta dành cho những ứng cử viên gốc Việt xứng đáng với niềm tin của cộng đồng. Kết quả ngoài dự đóan này một lần nữa cho thấy giá trị quan trọng của từng lá phiếu của cử tri gốc Việt tại Quận Cam, thủ đô của cộng đồng Người Việt Tự Do. Nó nhắc nhở chúng ta hãy tận dụng tối đa lá phiếu của mình trong những kỳ bầu cử

Hãy nghĩ đến hơn 80 triệu người dân trong nước Việt Nam, khát khao được quyền tự do bầu cử, để có thể được tự quyết vận mệnh của quốc gia, dân tộc mà không được phép. Sử dụng quyền tự do dân chủ của mình trên đất Mỹ, chúng ta có thể góp phần làm thay đổi tương lai của cộng đồng, thay đổi cả tương lai của tổ quốc VIệt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN