16/01/2016 | 0

Ứng cử viên Ted Cruz xin lỗi vì bình luận về giá trị New York

Ứng cử viên Ted Cruz xin lỗi vì bình luận về giá trị New York

Tigerville, South Carolina. (CBS) – Ứng cử viên Cộng Hòa Ted Cruz tổ chức cuộc vận động tại đại học North Greenville Christian ở Tigerville hôm thứ Sáu.

Thượng Nghị sĩ Cruz nhắc lại bình luận của ông về giá trị New York, nói Donald Trump, Hillary Clinton, Thị trưởng Bill de Blasio và Thống đốc Andrew Cuomo muốn ông xin lỗi. Sau đó ông Cruz xin lỗi vì những nhận xét gần đây về một số quyết định tự do mà New York đưa ra. Tuy nhiên ông Cruz tận dụng lời xin lỗi để tiếp tục chỉ trích những người theo chủ nghĩa tự do.

Ông xin lỗi hàng triệu người New York đang bị các chính khách tự do làm thất vọng. Ông xin lỗi công nhân bị thất nghiệp vì Thống đốc Cuomo không cho phép áp dụng công trình thủy lực. Ông xin lỗi hàng triệu người New York chống phá thai cũng như ủng hộ Tu Chính Án Số 2, bị Thống đốc Cuomo nói rằng họ không có chỗ đứng ở New York. Ông Cruz bắt đầu chỉ trích ông Trump về giá trị New York, trong buổi phỏng vấn trên chương trình phát thanh New Hampshire.

Ông Cruz tiếp tục nhắm vào New York qua các bài viết trên Fox News, và trên sân khấu cuộc tranh luận tối thứ Năm của đảng Cộng Hòa. Ông Cruz xin lỗi trẻ em Mỹ gốc Phi bị Thị trưởng de Blasio tìm cách đuổi ra khỏi những trường học muốn cung cấp con đường tới Giấc Mơ Mỹ. Ông xin lỗi cảnh sát New York vì có một thị trưởng không chung vai sát cánh với họ, thay vào đó lại bênh vực kẻ hôi của và bọn tội phạm. (Mai Đức)