06/05/2018 | 0

Ứng cử viên Tân Quốc Xã bị đuổi khỏi đại hội Đảng Cộng Hòa ở California

Ứng cử viên Tân Quốc Xã bị đuổi khỏi đại hội Đảng Cộng Hòa ở California

San Diego, California. (Reuters) – Một ứng cử viên nghị sĩ theo chủ nghĩa bài Do Thái và từng ca ngợi Adolf Hitler đã bị đuổi ra khỏi Đại Hội Đảng Cộng Hòa tiểu bang California diễn ra tại San Diego.

Nhật báo San Francisco Chronicle đưa tin, ông Patrick Little, người đang dẫn đầu đảng Cộng Hòa trong cuộc đua vào Thượng Viện Hoa Kỳ thay thế Thượng nghị sĩ Diane Feinstein đương nhiệm thuộc đảng Dân Chủ, đã bị nhân viên an ninh dẫn giải ra ngoài khuôn viên nơi tổ chức đại hội đảng hôm Thứ Bảy 5 tháng 5. Ông Little được báo chí nói đến nhiều, từ khi một cuộc thăm dò mới đây cho thấy ông được 18% cử tri ủng hộ, đứng thứ hai chỉ sau Thượng nghị sĩ kỳ cựu Feinstein. Bà Feinstein đang tranh cử cho một nhiệm kỳ thứ năm. Trên trang mạng tranh cử của mình, ông Little tự mô tả là “ứng cử viên duy nhất có lập trường America First ở California”.

Trang mạng tranh cử của ông cũng vận động cho việc “giới hạn sự góp mặt của người Do Thái trong chính quyền”.

Một đoạn phim xuất hiện trên YouTube trong cùng ngày Thứ Bảy, ngay sau khi ông Little bị đuổi khỏi Đại Hội Đảng Cộng Hòa ở San Diego, cho thấy ông đạp lên một lá quốc kỳ Israel tại lối đi trong bãi đậu xe. Phát ngôn viên đảng Cộng Hòa California, ông Matt Fleming nói rằng ông Little chưa bao giờ là một thành viên hoạt động của đảng. Ông Fleming cũng nói, đảng Cộng Hòa lên án “chủ nghĩa bài Do Thái và bất cứ hình thức nào của tinh thần không bao dung về tôn giáo”. (Huy Lam)