Ứng cử viên Stephanie Nguyễn dẫn đầu cuộc đua vào Hạ Viện California

Ứng cử viên Stephanie Nguyễn dẫn đầu cuộc đua vào Hạ Viện California

Bà Stephanie Nguyễn bắt đầu tham gia chính trường cách đây 5 năm sau khi Hội đồng Thành phố Elk Grove bổ nhiệm bà vào chiếc ghế trống ở khu vực bầu cử số 4 của họ. Bà hy vọng sẽ trở thành dân biểu đại diện cho khu vực Elk Grove và nam Sacramento tại Tòa nhà Quốc hội năm nay.

Bà Stephanie Nguyễn, một ứng cử viên đảng Dân chủ, hiện đang dẫn đầu cuộc đua vào khu vực bầu cử số 10 của Quốc hội. Văn phòng nội vụ vào sáng sớm ngày 8 tháng 6 thông báo rằng bà Stephanie Nguyễn giành được 33% phiếu bầu.

Bà Stephanie Nguyễn chia sẻ rằng bà lớn lên ở nam Sacramento, nơi bà tiến hành rất nhiều chiến dịch tranh cử vào mùa xuân này. Bà phát biểu rằng đã đến lúc phải có một người thực sự hiểu cộng đồng lên đảm nhận chức vụ dân biểu.

Bà Stephanie Nguyễn là giám đốc điều hành của Asian Resources Inc., một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ người di dân và người tị nạn.  Bà Stephanie Nguyễn bắt đầu tham gia tranh cử vào Hạ viện vào tháng Hai. Bà nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ bà Bobbie Singh-Allen, Thị trưởng Elk Grove, cùng dân biểu Ami Bera, và Thượng nghị sĩ Richard Pan.

Đối thủ hàng đầu của bà Stephanie Nguyễn trong cuộc tranh cử là ông Guerra, một thành viên Hội đồng Thành phố Sacramento, người rời cuộc tranh cử tại khu vực bầu cử số 6 của Thượng viện Tiểu bang để tranh trong cuộc đua tại khu vực bầu cử số 10 mới được vẽ lại vào tháng Giêng.