03/10/2016 | 1

Ứng cử viên phó tổng thống sẵn sàng cuộc tranh luận

Ứng cử viên phó tổng thống sẵn sàng cuộc tranh luận

Richmond, Virginia. (CBS) – Video cho thấy ứng cử viên phó tổng thống Tim Kaine tham dự thánh lễ tại nhà thờ Saint Elizabeth, ở Richmond vào sáng Chủ Nhật.

Sau đó ông trò chuyện ngắn gọn với giáo dân bên ngoài nhà thờ, trước khi trò chuyện với phóng viên. Khi được hỏi về mọi sự chuẩn bị trước cuộc tranh luận tối thứ Ba 4 tháng 10, ông Kaine đảng Dân Chủ nói rằng ông chuẩn bị rất tốt và chỉ cần tự tin là được.

Theo CBS News, cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên phó tổng thống sẽ được tổ chức ở đại học Longwood, thuộc thành phố Farmville tiểu bang Virginia. Ông Kaine lưu ý rằng đây là một thành phố rất đẹp, đang nắm giữ một lịch sử lâu dài và mạnh mẽ. Phóng viên Elaine Quijano là anchor của đài CBSN, sẽ là người điều khiển cuộc tranh luận, đặt câu hỏi cho ông Tim Kaine lẫn ông Mike Pence. Nhiều người dự đoán trong cuộc tranh luận, ông Pence sẽ tìm cách trấn an cử tri rằng ông có thể là tiếng nói điềm đạm và bình tĩnh cho ông Trump.

Ngược lại, ông Kaine sẽ tìm cách củng cố thanh thế của bà Clinton sau cuộc tranh luận đầu tiên. Theo CBS News, thực tế cho thấy cuộc tranh luận phó tổng thống hiếm khi tác động lâu dài đến cuộc đua tổng thống. Chỉ có 3 cuộc tranh luận trực tiếp giữa 2 ứng cử viên tổng thống mới có thể định hình cho cuộc đua. (Mai Đức)