09/06/2022 | 84

Ứng cử viên Michigan cho chức thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa, Ryan Kelley, bị buộc tội tham gia vào ngày bạo loạn 6 tháng 1

Ứng cử viên Michigan cho chức thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa, Ryan Kelley, bị buộc tội tham gia vào ngày bạo loạn 6 tháng 1

Một ứng cử viên Michigan cho chức thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa, Ryan Kelley, đã bị buộc tội bốn tội nhẹ liên quan đến vụ tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ.

Ông Kelley bị FBI bắt hôm thứ Năm tại nhà riêng ở Allendale, miền tây Michigan và được thả sau khi ký giấy tại tòa mà không cần phải nộp tiền thế chân. Ông trả lời “tôi hiểu” hầu hết các câu hỏi của thẩm phán liên quan đến quyền và trách nhiệm của mình. Thủ tục ban đầu diễn ra trong một phòng xử án liên bang Grand Rapids, mặc dù các cáo buộc đã được nộp tại Washington D.C.

Các tài liệu nói rằng ông Kelley là một phần của đám đông cố gắng phá vỡ việc chứng nhận Tổng thống Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020. Bằng chứng bao gồm các bức ảnh và video về cuộc nổi dậy đã được đăng trực tuyến.

Ông Kelley là ứng cử viên đảng Cộng hòa cho chức thống đốc sẽ xuất hiện trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ trên toàn tiểu bang vào tháng 8.  Đơn khiếu nại hình sự cáo buộc ông Kelley, trong số những điều khác, cố ý vào và tham gia vào các hành vi gây mất trật tự trong các tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế và tham gia vào một hành động bạo lực thể chất đối với người hoặc tài sản.