06/06/2015 | 0

Ứng cử viên Lindsey Graham gặp người ủng hộ tại West Des Moines

Ứng cử viên Lindsey Graham gặp người ủng hộ tại West Des Moines

West Des Moines, Iowa. (CBS) – Ứng cử viên tổng thống Lindsey Graham tổ chức một cuộc họp mặt với người ủng hộ, tại tòa thị chính thành phố West Des Moines vào hôm thứ Sáu.

Đám đông khoảng hơn 100 người đến nghe bài diễn văn của vị thượng nghị sĩ tiểu bang South Carolina. Đây là lần đầu tiên ông Graham đến thăm tiểu bang Iowa, từ sau khi ông thông báo ra tranh cử tổng thống 2016 vào hôm thứ Hai. Ông đọc một bài diễn văn ngắn khoảng 10 phút, sau đó dành thời gian để trả lời những câu hỏi của người dân Iowa. Là một thành viên đảng Cộng Hòa, ông bị nhiều người hỏi về việc ông bỏ phiếu ủng hộ bà Loretta Lynch làm Bộ trưởng Tư Pháp tháng 4 năm 2015, cũng như việc ông xác nhận bà Elena Kagan làm Chánh án Tối cao Pháp Viện tháng 8 năm 2010.

Ông cũng bị hỏi về việc xác nhận bà Sonia Sotomayor làm Chánh án Tối cao Pháp Viện năm 2009, cũng như việc ông nhận sự đóng góp 250 ngàn Mỹ kim của ông Michael Bloomberg năm 2014. Ông Bloomberg là người ủng hộ dự luật kiểm soát súng. Ông Graham bảo đảm với khán giả rằng ông là người ủng hộ quyền mang súng, và ông mời mọi người tới nhà để ông khoe khẩu AR-15. Ông cũng nói về thời gian phục vụ trong quân đội. Ông phục vụ Không quân Hoa Kỳ từ năm 1982 đến năm 1988. Sau chuyến thăm West Des Moines, ông Graham sẽ tiếp tục ghé thăm Waterloo, Boone và Bettendorf vào cuối tuần. (Mai Đức)