07/03/2016 | 0

Ứng cử viên John Kasich nói hội nghị Đảng Cộng Hòa có thể diễn ra

Ứng cử viên John Kasich nói hội nghị Đảng Cộng Hòa có thể diễn ra

Monroe, Michigan. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa John Kasich cho biết ông dự trù sẽ đạt được kết quả tốt trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Michigan và Hội Nghị đảng Cộng Hòa có thể diễn ra.

Ông Kasich nói với các phóng viên sau cuộc gặp mặt cử tri tại Monroe, Michigan một ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang. Để được đề cử, ứng cử viên cần có 1,237 phiếu đại diện. Theo tờ The New York Times, ông Trump dẫn đầu với 384 phiếu đại diện. Ông Cruz thắng 300 phiếu đại diện.

Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio giành được 151 phiếu đại diện, trong khi Thống đốc tiểu bang Ohio John Kasich có 37 phiếu đại diện. Một số thành viên của đảng Cộng Hòa cho biết cách tốt nhất để ngăn chặn ông Trump sẽ là ông Rubio thắng 99 phiếu đại diện của Florida và ông Kasich thắng 66 phiếu đại diện trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Ohio. Nếu ông Cruz, Rubio và ông Kasich có thể ngăn chặn được ông Trump đạt được đa số phiếu đại diện cần thiết, họ có thể buộc phải tổ chức Hội Ngị Đảng Cộng Hòa tại Cleveland vào tháng 7, nhằm đưa ra một ứng cử viên thỏa hiệp.

Ông Kasich cho rằng hội nghị có nhiều khả năng sẽ diễn ra. Michigan, Mississippi, Idaho và Hawaii tổ chức bầu cử sơ bộ vào Thứ Ba. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump dẫn đầu với tỷ lệ cao tại Michigan. (Nguyên Trân)