18/07/2015 | 1

Ứng cử viên Jeb Bush vận động tranh cử ở Las Vegas

Ứng cử viên Jeb Bush vận động tranh cử ở Las Vegas

Las Vegas, Nevada. (CBS) – Ứng cử viên Cộng Hòa Jeb Bush tiếp tục giữ vững tỷ lệ ủng hộ tại Nevada, là một trong những tiểu bang có truyền thống tổ chức bầu cử sơ bộ sớm.

Cựu thống đốc Florida có mặt tại hội nghị thường niên của đảng Cộng Hòa, được tổ chức ở Venetian Hotel. Ông xuất hiện ở Las Vegas sau khi có buổi vận động thành công ở Reno trước đó. Ông Bush từng đến thăm Las Vegas nhiều lần, kể cả sau khi ông chính thức tuyên bố ra tranh cử tổng thống. Trước mặt số khán giả khoảng 200 người, ông Bush phát biểu về nhiều vấn đề từ các lựa chọn ở nhà trường tới người nhập cư lậu và một thỏa thuận gần đây về chương trình nguyên tử của Iran. Ông cũng tự tách rời bản thân khỏi một ứng cử viên Cộng Hòa khác là Donald Trump, nói rằng thành viên Cộng Hòa không thể hy vọng thắng cử trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc với những ý kiến chia rẽ như vậy. Ông nói nếu các nhà bảo thủ muốn giành được chiến thắng, họ cần phải đứng về phía tất cả mọi người. Mặc dù ông không nhắc tới cái tên Trump, khán giả vẫn hiểu ông muốn nói đến ai. Ông nói có những người thích dấy lên nỗi sợ hãi và tức giận, nhưng đó không phải là cách giúp người Mỹ có thể kiểm soát được biên giới.

Là người nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha, ông Bush ủng hộ cải tổ di trú cho phép người nhập cư lậu có được con đường tìm kiếm tình trạng pháp lý, nhưng ông không nói đến con đường để nhập quốc tịch. (Mai Đức)