01/02/2016 | 0

Ứng cử viên Jeb Bush kiên trì vận động

Ứng cử viên Jeb Bush kiên trì vận động

Cedar Rapids, Iowa. (Reuters) – Một ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ Iowa, ứng cử viên Cộng Hòa Jeb Bush tổ chức vận động ở Cedar Rapids, kêu gọi cử tri ủng hộ ông.

Tại một sự kiện với hàng trăm người tham dự, cựu Thống đốc Florida nói rằng trong cuộc đua tranh giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa, nhiều ứng cử viên có tài ăn nói, thu hút sự chú ý của khán giả. Nhưng những người đó không am hiểu về chính trị, chưa bao giờ tham gia chính trường và không có khả năng sửa chữa tình trạng lộn xộn đang diễn ra ở Washington, D.C. Kết quả khảo sát mới nhất của Real Clear Politics công bố hôm Chủ Nhật, cho thấy ông Bush được xếp vị trí thứ 5 với tỷ lệ ủng hộ chỉ có 4%. Cao hơn ông Bush một bậc là Ben Carson 8%. Ba vị trí đầu tiên vẫn không thay đổi, đó là Donald Trump với 30%, Ted Cruz thứ nhì 24% và Marco Rubio thứ ba 15%.

Một số cử tri Cộng Hòa bày tỏ sự lo ngại rằng có thể ông Trump giành chiến thắng ở Iowa, nhưng không thể thuyết phục được cử tri toàn quốc để giành chiến thắng cuộc tổng tuyển cử tháng 11. Ông Bush kêu gọi cử tri bầu cho ông, một người có khả năng lãnh đạo, với 8 năm từng làm thống đốc một tiểu bang chao đảo. Sau bài diễn văn, một khán giả khuyến khích ông Bush đừng bỏ cuộc. Ông Bush trả lời sẽ không bỏ cuộc. (Mai Đức)