20/01/2021 | 0

Ứng cử viên giám đốc tình báo của ông Biden ủng hộ lập trường “tích cực” trước mối đe dọa từ Trung Cộng

Ứng cử viên giám đốc tình báo của ông Biden ủng hộ lập trường “tích cực” trước mối đe dọa từ Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Ba (19/1), bà Avril Haines, sự lựa chọn của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho chức vụ tình báo hàng đầu của Hoa Kỳ, cho biết Hoa Kỳ nên đưa ra “lập trường tích cực” đối với mối đe dọa từ Trung Cộng hiếu chiến và quyết đoán mà họ phải đối mặt ngày nay.

Ứng cử viên của ông Biden cho chức vụ Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) cũng cho biết bà nghĩ Tehran còn lâu để quay trở lại tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận nguyên tử Iran năm 2015 và chính quyền của ông Biden có thể sẽ quay trở lại thỏa thuận mà Tổng thống Trump sắp mãn nhiệm từ bỏ vào năm 2018.

Bà Haines, cựu phó giám đốc CIA, cho biết các ưu tiên của bà bao gồm khôi phục lòng tin và sự tự tin trong cộng đồng tình báo Hoa Kỳ, một bộ phận mà tổng thống Trump nhiều lần chỉ trích, cũng như ở người dân Hoa Kỳ. Bị hối thúc bởi cả các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và Dân chủ về tầm quan trọng của mối đe dọa tình báo Trung Cộng, bà Haines cho biết bà sẽ ưu tiên dành nhiều nguồn lực hơn cho Trung Cộng.

Bà Haines cũng thông báo với ủy ban rằng các cơ quan của Hoa Kỳ “không giải quyết được vấn đề” ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và chưa tìm ra cách xử lý các mối đe dọa không đối xứng này.

Bà cho biết Tổng thống đắc cử Biden bày tỏ rằng Hoa Kỳ nên tìm cách áp đặt hậu quả cho những kẻ tấn công vì các cuộc tấn công SolarWinds gần đây, được quy trách nhiệm cho Nga, vào các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp Hoa Kỳ. Nga phủ nhận trách nhiệm về vấn đề này. (BBT)