11/11/2017 | 0

Ứng cử viên đảng Dân Chủ Doug Jones kêu gọi Roy Moore giải quyết cáo buộc tình dục

Ứng cử viên đảng Dân Chủ Doug Jones kêu gọi Roy Moore giải quyết cáo buộc tình dục

Mobil, Alabama. (Reuters) – Ứng cử viên đối thủ của ông Roy Moore trong cuộc bầu cử Thượng Viện sắp tới của tiểu bang Alabama kêu gọi ông giải quyết cáo buộc về hành vi sai trái tình dục chống lại ông.

Tại một cuộc vận động ở Mobil, Alabama, ông Doug Jones thuộc đảng Dân Chủ nói có một số cáo buộc nghiêm trọng của ông Moore cần được giải quyết một cách cụ thể, không thể chỉ là một phủ nhận chung chung hoặc đổ lỗi cho người khác.

Ông Moore là một cựu thẩm phán gây nhiều tranh cãi, là một người Thiên Chúa Giáo bảo thủ. Hôm Thứ Năm 09 tháng 11, tờ Washington Post đưa tin, một phụ nữ cáo buộc bị ông Moore sàm sỡ vào năm 1979,  khi bà mới 14 tuổi và ông Moore là một công tố viên 32 tuổi. Ba phụ nữ khác cũng tuyên bố bị ông theo đuổi khi họ ở độ tuổi từ 16 tới 18, mặc dù không ai cáo buộc có quan hệ tình dục với ông.

Hôm Thứ Sáu, khi lần xuất hiện trong chương trình phát thanh toàn quốc của nhà bình luận bảo thủ Sean Hannity, ông Moore, 70 tuổi, một lần nữa phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Cuộc bầu cử  tại Alabama là rất quan trọng cho ông Jones đảng Dân Chủ. Bởi vì nó có thể làm thay đổi chính trường tại Washington, nơi đảng Cộng Hòa chiếm đa số với tỷ lệ 52-48 tại Thượng Viện. Alabama chưa từng bầu chọn một thượng nghị sĩ Dân Chủ nào trong một phần tư thế kỷ qua. Tuy nhiên một loạt các sự kiện trước hôm Thứ Năm tạo hy vọng chiến thắng cho đảng Dân Chủ, mặc dù ông Jones hiện đang thua ông Moore với tỷ lệ 2 con số trong một số cuộc thăm dò dư luận. (Nguyên Trân)

TAGS: roy moore