12/10/2015 | 0

Ứng cử viên đảng Dân Chủ chuẩn bị tranh luận

Ứng cử viên đảng Dân Chủ chuẩn bị tranh luận

Washington, DC. (CBS) – Năm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ sẽ tranh luận lần đầu tiên vào tối Thứ Ba tại Las Vegas.

Cuộc tranh luận sẽ tạo cơ hội đầu tiên cho các cử tri trên toàn quốc thấy được các ứng cử viên đứng cạnh nhau. Hơn 23 triệu người đã theo dõi hai cuộc tranh luận đầu của các ứng cử viên của đảng Cộng Hòa. Không rõ các ứng cử viên của đảng Dân Chủ có thu hút được lượng khán giả tương tự hay không, tuy nhiên, cuộc tranh luận vào tối Thứ Ba vừa là rủi ro vừa là cơ hội lớn cho bà Hillary Clinton, ông Bernie Sanders, ông Martin O’Malley, ông Jim Webb và ông Lincoln Chafee.

Với chiến dịch vận động nay đã vượt qua hoặc gần cột mốc 6 tháng, bà Clinton luôn đối xử tốt với các đối thủ chính của mình là ông Sanders và ông O’Malley. Các ứng cử viên hiếm khi tấn công cá nhân lẫn nhau, thay vào đó đôi khi họ chỉ đưa ra những nhận xét khác biệt về mặt chính sách. Ông O’Malley, luôn tự hào về sự đồng thuận mới, cáo buộc bà Clinton thường theo sau dư luận công chúng về nhiều vấn đề, chẳng hạn như di trú, dường dẫn dầu Keystone, và gần đây nhất là thỏa thuận thương mại Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương.

Trong khi đó, ông Sanders thường nói ông không bao giờ tranh cử một cách tiêu cực. Chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên, một viên chức vận động cao cấp cho biết gần đây ông Sanders dành hầu hết thời gian để xem xét khuôn khổ cuộc tranh luận, chính sách và làm thế nào để đáp lại các câu hỏi được đưa ra. (Nguyên Trân)