20/12/2017 | 1

Ứng cử viên Dân Chủ thắng tại hạ viện tiểu bang Virginia bằng 1 phiếu duy nhất

Ứng cử viên Dân Chủ thắng tại hạ viện tiểu bang Virginia bằng 1 phiếu duy nhất

Ảnh: yahoo.com

Hampton, Virginia. (Fox News) – Việc đếm lại phiếu được thực hiện cho 4 quận hạt ở tiểu bang Virginia có kết quả rất khít khao trong cuộc đua vào Hạ Viện.

Tối hôm qua, buổi đếm lại phiếu tại District 94 đã có kết quả. Mặc dù tỷ số vẫn khít khao, nhưng kết quả hoàn toàn lật ngược, mang lại niềm to lớn cho ứng cử viên Dân Chủ Shelly Simonds. Trước khi đếm lại, đối thủ Cộng Hòa của bà Simonds là David Yancey giành chiến thắng, vì nhiều hơn bà Simonds 10 phiếu. Sau khi đếm lại, bà Simonds giành chiến thắng vì nhiều hơn ông Yancey 1 phiếu.

Theo Fox News, nếu đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa chia đều số ghế ở Hạ Viện tiểu bang Virginia, tình trạng lộn xộn có thể xảy ra. Hai đảng phải thỏa hiệp trong việc bầu một vị chủ tịch Hạ Viện, cũng như chỉ định các chủ tịch ủy ban sao cho đồng đều.

Lần cuối cùng Hạ Viện Virginia chia đều số ghế tại tòa nhà này là cách đây 20 năm, khi hai đảng đạt được một thỏa thuận chia sẻ quyền lực. Nhưng nếu hai đảng không thể tìm được tiếng nói chung trong việc chia sẻ quyền lực, hỗn loạn trong một thời gian dài có thể xảy ra.

Sau khi giành được chiến thắng, bà Simonds cho biết bà tin rằng các nhà làm luật có thể tìm ra được một thỏa hiệp cho cả hai đảng. Bà tự nhận mình là người lạc quan, và tin rằng mình có thể làm việc được với đảng Cộng Hòa.

Theo tổ chức Dự Án Tiếp Cân Công Chúng Virginia, chiến thắng của bà Simonds sau buổi đếm lại phiếu có thể giúp đảng Dân Chủ đảo ngược vị thế của họ tại Hạ Viện trong 20 năm qua. (Mai Đức)