14/03/2018 | 4

Ứng cử viên Dân Chủ Conor Lamb tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania

Ứng cử viên Dân Chủ Conor Lamb tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania

Canonsburg, Pennsylvania. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ trung dung Conor Lamb tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày Thứ Ba 13 tháng 3, giành một chiếc ghế tại Hạ Viện liên bang cho tiểu bang Pennsylvania.

Báo chí truyền thông cho rằng cuộc bầu cử này được xem như cuộc trưng cầu dân ý về kết quả làm việc của Tổng Thống Trump, đồng thời cũng là một thử nghiệm mang tính quyết định cho cuộc bầu cử giữa tháng 11. Cả tổng thống Trump lẫn con trai đều có mặt tại Pennsylvania để ủng hộ cho ứng cử viên Cộng Hòa Rick Saccone vì ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử. Cách đây 14 tháng, Pennsylvania là nơi giúp mà ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với suýt soát 20%.

Giữa tiếng reo hò của người ủng hộ, ông Lamb cảm ơn cử tri đã bầu cho ông, giúp ông vượt trước đối thủ Cộng Hòa Rick Saccone chỉ 1%. Tuy nhiên trong lúc này các viên chức bầu cử cho biết họ bắt đầu đếm phiếu bầu phiếm diện để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Mặc dù chưa có thông báo chính thức, ứng cử viên Dân Chủ Conor Lamb vẫn tuyên bố chiến thắng trước giới báo chí truyền thông từ đêm qua 13/03. Nguồn tin của đảng Dân Chủ cho biết phiếu phiếm diện cho thấy ông Lamb dẫn trước ông Saccone 400 phiếu. Nhưng ông Saccone không đồng ý chịu thua, cho rằng cuộc bầu cử chưa chấm dứt và ông sẽ chiến đấu cho tới khi mọi chuyện kết thúc.

Người chiến thắng sẽ ngồi vào chiếc ghế của Dân Biểu Cộng Hòa Tim Murphy cho tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11. Ông Murphy từ chức vào tháng 10 năm ngoái sau khi bị cáo buộc yêu cầu tình nhân của ông phá thai.  (Mai Đức)