27/02/2017 | 0

Ứng cử viên bộ trưởng bộ Hải Quân Philip Bilden rút khỏi sự đề cử

Ứng cử viên bộ trưởng bộ Hải Quân Philip Bilden rút khỏi sự đề cử

Washington DC. (CBS) – Thương gia Philip Bilden được tổng thống Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Bộ Hải quân, ngày 26 tháng 2, cho biết ông rút tên khỏi sự đề cử vì lo ngại về riêng tư cá nhân, và việc phải tách khỏi những lợi ích kinh doanh.

Việc rút tên của ông Bilden dấy lên vấn đề tương tự như của Vincent Viola,  được ông Trump đề cử làm Bộ trưởng Bộ Lục quân và rút tên vào đầu tháng này. Tuần trước, Ngũ Giác Đài bác bỏ tin đồn ông Bilden có thể rút tên.

Theo CBS News, ông Bilden là viên chức tình báo cho lực lượng dự bị lục quân từ năm 1986 tới năm 1996. Sau đó ông chuyển tới Hồng Kong thiết lập sự hiện diện châu Á cho HarbourVest Partners, một công ty quản trị vốn tư nhân toàn cầu. Ông mới nghỉ hưu sau 25 năm làm việc cho HarbourVest Partners. Trong thông báo của Ngũ Giác Đài phát hành hôm qua, ông Bilden cho biết ông không thể đáp ứng yêu cầu của Văn phòng Đạo đức Chính phủ vì xung đột lợi ích tài chính riêng gia đình.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jim Mattis cho biết ông sẽ gởi một ứng cử viên lên tổng thống Trump trong những ngày tới. Trong thông báo trước đó, ông Vincent Viola cũng nêu ra lý do tương tự. Ông biết sẽ không được Thượng Viện xác nhận vì có liên quan tới việc kinh doanh của gia đình.

Sau khi rời binh chủng Nhảy Dù, ông thành lập một số công ty trong đó có công ty kinh doanh điện tử Virtu Financial. Ông là chủ nhân câu lạc bộ Florida Panthers thuộc Liên đoàn Hockey Quốc gia. Ông cũng là cựu chủ tịch New York Mercantile Exchange. (Mai Đức)