08/04/2020 | 0

Ứng cử viên Bernie Sanders ngừng tranh cử

Ứng cử viên Bernie Sanders ngừng tranh cử

Ảnh: Politico

Tin Montpelier, Vermont – Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders của tiểu bang Vermont, ứng cử viên Dân Chủ có lập trường thiên tả, đã thông báo ngừng tranh cử tổng thống vào thứ Tư, 8 tháng 4. Quyết định của ông Sanders được đưa ra giữa lúc dịch Covid-19 đang gây rối loạn diễn tiến của quá trình tranh cử 2020.

Các cuộc bầu cử sơ bộ đã diễn ra tại một số tiểu bang cho thấy cử tri đặt niềm tin nhiều hơn vào cựu Phó Tổng Thống Joe Biden trong khả năng giải quyết khủng hoảng. Trong các cuộc thăm dò được thực hiện qua điện thoại, so với ông Sanders, ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 73% tại Florida, 63% tại Illinois, và 63% tại Arizona.

Việc ông Sanders ngừng tranh cử khiến cựu Phó Tổng Thống Biden gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ.

Trong đoạn video gởi tới người ủng hộ được công bố vào sáng thứ Tư, Thượng Nghị Sĩ Sanders cho biết ông đang thua ông Biden khoảng 300 phiếu đại cử tri, và việc chiến thắng gần như là bất khả thi, do đó, việc kéo dài chiến dịch tranh cử là điều vô nghĩa.

Ông Sanders cũng cám ơn hơn 2 triệu người đã đóng góp tiền cho chiến dịch tranh cử của ông, đồng thời khẳng định các thông điệp tranh cử của ông đã giúp truyền bá các vấn đề mà thế hệ trẻ quan tâm. Ông Sanders cũng chúc mừng ông Biden, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ các ứng cử viên thuộc trường phái cấp tiến tại mọi cấp chính phủ, từ các hội đồng trường địa phương cho tới Quốc Hội liên bang. (Ngô Bảo)