17/12/2015 | 2

UN thúc giục giải quyết khủng hoảng Syria

UN thúc giục giải quyết khủng hoảng Syria

Liên Hiệp Quốc. (Reuters) – Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Ban Ki-moon vừa lên tiếng nhận định rằng điều không thể chấp nhận trong cuộc khủng hoảng Syria hiện nay là mọi người chỉ xoay quanh một người đàn ông, tổng thống Bashar al-Assad.

Tuyên bố tại một cuộc họp báo thường kỳ vào dịp cuối năm, ông Ban nói rằng, điều đó sẽ tuỳ thuộc nhân dân Syria và chỉ có họ mới có thể quyết định số phận và tương lai của ông al-Assad. Và vì vậy mà Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cho rằng, các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria không thể tuỳ thuộc vào một vấn đề liên quan đến số phận của ông Bashar al-Assad. Thống kê của Tổ chức Liên Hiệp Quốc cho biết, cuộc chiến tranh kéo dài gần 5 năm qua tại Syria đã làm 13.5 triệu người Syria cần được giúp đỡ và bảo vệ, trong đó có khoảng 400,000 người đang sống tại các vùng bị bao vây và gần 4.5 triệu người không nhận được viện trợ nhân đạo vì nhân viên cứu trợ của Liên Hiệp Quốc không thể nào đến được.

Tại cuộc họp báo trên, ông Ban cũng thúc giục tổ chức Liên Hiệp Quốc thúc đẩy việc thực hiện các vấn đề quan trọng, bất chấp thách thức để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria. (Song Châu)