30/04/2015 | 1

UN đưa gạo cứu trợ Nepal bằng phi cơ

UN đưa gạo cứu trợ Nepal bằng phi cơ

Gorkha, Kathmandu, Nepal. (Reuters) – Tổ chức Chương trình Thực phẩm Thế giới của Liên Hiệp Quốc đã đến một số vùng xa xôi, hẻo lánh của Nepal bị tàn phá bởi trận động đất vừa qua để trao nhu yếu phẩm cho người dân.

Sáng thứ Năm 30 tháng Tư, các nhân viên của tổ chức này đã chuyển gạo đến người dân ở các khu nhà bị đổ sập tại vùng núi hẻo lánh của Nepal bằng phi cơ trực thăng. Phát ngôn nhân của Chương trình Thực phẩm Thế giới cho biết, đường đến các vùng núi hẻo lánh bị động đất tàn phá rất hiểm trở, chỉ có thể dùng xe vận tải ở một số đoạn, còn lại phải dùng đến phi cơ trực thăng.

Trong khi đó, tin từ Kathmandu, Nepal nói rằng, các nhân viên cứu nạn đang tiếp tục đào bới các đống gạch vụn của các toà nhà sập đổ vì trận động đất đã đối diện với nhiều nguy hiểm để tìm kiếm người còn sống sót. Người hiếu kỳ đứng ở bờ sông theo dõi cảnh nhân viên cứu nạn khiêng các thi thể được bọc kín đặt trên cáng. Một số người khác thì điều khiển xe máy xúc để hốt các đống gạch vụn. Hôm thứ Năm 30 tháng Tư, Mahendra, 23 tuổi kể lại nỗi kinh hoàng sau trận động đất. Anh bị thương nhẹ, nhưng mất tất cả người thân trong gia đình gồm cha mẹ, chị gái, anh trai, và cháu.

Một viên chức của Bộ Nhà Đất Nepal cho biết, số tử vong được xác nhận đã lên tới 5,858 người tính đến trưa thứ Năm 30 tháng Tư, và số người bị thương lên đến 13,800 người. (Song Châu)