20/06/2016 | 0

UN cảnh báo tình trạng tồi tệ của người tị nạn ở Lebanon

UN cảnh báo tình trạng tồi tệ của người tị nạn ở Lebanon

Beirut, Lebanon. (Reuters) – Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn gọi tắt là UNHCR đã cảnh báo về tình trạng ngày càng tồi tệ hơn của một triệu người tị nạn Syria ở Lebanon.

Cơ quan tỵ nạn của Liên Hiệp Quốc đã đưa ra nhận định trong buổi đánh dấu Ngày Của Người Tị nạn Thế giới. Cao Ủy cho biết cuộc xung đột đang diễn ra ở nước láng giềng Syria vẫn là nguyên nhân hàng đầu trên thế giới về di dời trong năm 2015. Đại diện của cao ủy ở Lebanon cảnh báo rằng những người tị nạn sống trong các trại tạm bợ tại quốc gia nhỏ bé Địa Trung Hải, đang phải vật lộn để kiếm miếng ăn và áo mặc. Các người tỵ nạn cũng không có thuốc men và tiền bạc để trả cho các nhu cầu cơ bản.

Bà Mireille Girard cho biết tình hình đã ngày càng xấu đi. Bà nói năm nay là năm thứ sáu mà các người này đã phải sống ở đây, và tiền bạc mà họ dành dụm được đã hoàn toàn cạn kiệt.

Một triệu người tị nạn Syria đang sinh sống ở Lebanon, tương đương với 1 phần tư dân số của nước này. Phần lớn người tị nạn Syria ở Lebanon sống trong nghèo đói cùng cực. Beirut đã từ chối không cho phép Liên Hiệp Quốc thiết lập các trại chính thức cho những người tỵ nạn Syria. (Lê Hoàng)