21/01/2014 | 3

Ukraine: Xô Xát Giữa Người Biểu Tình Và Cảnh Sát

Ukraine: Xô Xát Giữa Người Biểu Tình Và Cảnh Sát

Kiev, Ukraine. (Reuters) – Căng thẳng đang lên cao ở thủ đô Kiev của Ukraine, người biểu tình và cảnh sát đã xô xát nhau trong 3 ngày liên tiếp. Vài trăm người biểu tình vẫn đóng trại tại quãng trường Độc Lập, cách vài thước là hàng rào cảnh sát.
Người biểu tình đội mũ an toàn, đeo khẩu trang chống hơi cay, cho thấy họ sẵn sàng chống lại cảnh sát. Một người biểu tình nói để thoát khỏi tình trạng này là chiến đấu tới cùng. Một người biểu tình khác nói rằng Ukraine chỉ có thể thay đổi sau khi ông Yanukovich cuốn gói ra đi. Trong ngày hôm qua, Tổng thống Yanukovich đã kêu gọi các nhà lãnh đạo đối lập ngồi vào bàn đàm phán để hòa giải quốc gia, nhưng các nhà lãnh đạo đối lập kêu gọi dân chúng đông đảo xuống đường vào ngày mai.
Trong ngày hôm qua và sáng nay, khoảng 1,000 thanh niên biểu tình đã ném bom xăng, pháo và các vật nhọn vào cảnh sát. Các vụ xô xát đã làm trên 60 cảnh sát bị thương và trong số này có 40 người phải đưa vô bệnh viện. Hãng thông tấn Interfax cho biết có 103 người biểu tình bị thương nhẹ và 42 người phải đưa vô bệnh viện. Chiều hôm qua, hàng trăm người đã tuần hành tới văn phòng Liên Âu đòi cấm vận chính phủ Tổng thống Yanukovich. (H. Võ)