Đang tải...
29/12/2019 | 0

Ukraine và phe ly khai thân Nga bắt đầu trao đổi tù nhân

Ukraine và phe ly khai thân Nga bắt đầu trao đổi tù nhân

Ảnh: Reuters

Tin từ Kramatorsk, Ukraine – Hôm chủ nhật (29/12), chính quyền Ukraine và phe ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền đông nước này bắt đầu một cuộc trao đổi tù nhân. Sự kiện trên xảy ra trong một chiến dịch gây tranh cãi ở Kiev. Cuộc trao đổi trên diễn ra sau khi tổng thống Vladimir Putin và ông Volodymyr Zelensky, nhà lãnh đạo Ukraine tổ chức cuộc hội đàm trực diện đầu tiên tại Paris vào ngày 9/12.

Tại đây, hai nhà lãnh đạo thống nhất một số biện pháp nhằm làm dịu cuộc chiến hiện tại giữa hai nước. Theo tờ Strait Times đưa tin, theo một phần của việc trao đổi, Kiev dự kiến sẽ bàn giao cho phe ly khai một số cảnh sát chống bạo động. Những người này bị nghi ngờ giết hại người biểu tình trong cuộc nổi dậy hồi năm 2014. Theo thông tin được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của chính quyền tổng thống Ukraine, quá trình trả tự do đã bắt đầu tại trạm kiểm soát Mayorske. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người tham gia vào cuộc trao đổi trên. Một nguồn tin Ukraine cho biết rằng, các bên vẫn đang xác minh danh sách những người được trao đổi. Đại diện của khu vực ly khai Donetsk cho hay, phe ly khai sẽ nhận lại 87 tù nhân, và trao trả 55 người cho Kiev.

Các xe chuyên chở đã di chuyển đến gần làng Odradivka, cách nhà nước Cộng hòa Dân chủ Donetsk tự xưng khoảng 10km, để chuẩn bị cho công cuộc trao trả tù nhân. Vị trí trên được bảo vệ bởi những người đàn ông mặc đồng phục và có trang bị súng máy.

Mộc Miên

Loading...