Đang tải...
16/01/2020 | 2

Ukraine tiến hành điều tra về khả năng đại sứ Hoa Kỳ bị giám sát

Ukraine tiến hành điều tra về khả năng đại sứ Hoa Kỳ bị giám sát

Ảnh: Reuters

Tin từ KYIV, Ukraine – Vào hôm thứ Năm (16/1), cảnh sát Ukraine cho biết họ mở một cuộc điều tra về khả năng Đại sứ Hoa Kỳ bị giám sát bất hợp pháp bởi một bên chưa xác định trước khi bà bị yêu cầu rời khỏi chức vụ này vào tháng Năm.

Theo tin từ AP, thông báo này được đưa ra hai ngày sau khi các nhà lập pháp Dân chủ tại Hoa Kỳ công bố một loạt tài liệu cho thấy ông Lev Parnas, một cộng sự của luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump, nói về việc loại bà Marie Yovanovitch khỏi chức đại sứ tại Ukraine. Bộ Nội vụ Ukraine, nơi điều hành các lực lượng cảnh sát, cho biết trong một tuyên bố rằng cảnh sát Ukraine “không can thiệp vào các vấn đề chính trị nội bộ của Hoa Kỳ”. Bộ Nội vụ cũng cho biết họ yêu cầu FBI cung cấp các tài liệu liên quan. Theo tuyên bố này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov “đề nghị phía Hoa Kỳ tham gia vào cuộc điều tra”. Trong một hành động khác liên quan đến việc luận tội tổng thống Donald Trump, Ukraine cho biết họ đang mở một cuộc điều tra về các báo cáo rằng tin tặc Nga truy cập vào máy tính của công ty khí đốt Burisma, một công ty của Ukraine.

Ông Hunter Biden, con trai của cựu phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, nằm trong hội đồng quản trị của công ty đó. Cuộc điều tra luận tội bắt đầu với những cáo buộc rằng tổng thống Donald Trump từng cố gắng gây áp lực với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khi từ chối viện trợ quân sự như đã cam kết và yêu cầu Ukraine hỗ trợ điều tra Burisma.

Mộc Miên

Loading...