13/05/2022 | 94

Ukraine tấn công tàu hậu cần của Nga

Ukraine tấn công tàu hậu cần của Nga

Tin từ KHARKIV, Ukraine – Ukraine cho biết họ vừa làm hư hại một tàu hậu cần của hải quân Nga gần Snake Island, một tiền đồn nhỏ nhưng mang tính chiến lược ở Biển Đen, trong khi thân nhân của các binh sĩ Ukraine đang ẩn náu trong nhà máy thép bị bao vây ở Mariupol cầu xin để họ được cứu.

Theo một số viên chức quốc phòng, các cuộc giao tranh xung quanh Snake Island trong những ngày gần đây có thể trở thành cuộc chiến giành quyền kiểm soát bờ biển phía tây Biển Đen, khi các lực lượng Nga gặp khó khăn  trong việc đạt được tiến triển ở phía bắc và phía đông của Ukraine. Hãng tin Reuters hiện vẫn chưa thể độc lập xác minh thông tin này.

Hình ảnh vệ tinh của Maxar, công ty tư nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã cho thấy hậu quả của những cuộc tấn công hỏa tiễn nhằm vào tàu đổ bộ lớp Serna của Nga gần hòn đảo, gần biên giới biển của Ukraine với Romania. Các hình ảnh cũng cho thấy những thiệt hại gần đây đối với các tòa nhà trên hòn đảo, vốn trở nên nổi tiếng với sự bất khuất của những binh sĩ Ukraine trong giai đoạn đầu của cuộc xâm lăng.

Nga đã phải đối mặt với nhiều trở ngại khác trên chiến trường khi Ukraine đẩy lùi binh sĩ của họ ra khỏi khu vực xung quanh thành phố Kharkiv, bước tiến nhanh nhất kể từ khi nước này buộc lực lượng của Điện Kremlin phải rút khỏi Kyiv và vùng đông bắc hơn một tháng trước.

Các nhà báo Reuters xác nhận Ukraine hiện đang kiểm soát vùng lãnh thổ kéo dài đến bờ sông Siverskiy Donets, cách Kharkiv khoảng 40 km (25 dặm) về phía đông.