13/05/2022 | 96

Ukraine phá hủy hai cầu phao bắc qua sông Siverskyi Donets để ngăn chặn quân Nga

Ukraine phá hủy hai cầu phao bắc qua sông Siverskyi Donets để ngăn chặn quân Nga

CNN vào ngày 12 tháng 5 đưa tin các lực lượng Ukraine trong 24 giờ qua đã hai lần ngăn chặn Nga vượt sông Siverskyi Donets ở Luhansk Oblast, phá hủy hai cầu phao gần làng Bilohorivka. CNN lưu ý rằng các hình ảnh vệ tinh của BlackSky, công ty tình báo không gian địa lý, cho thấy một cây cầu phao của Nga bắc qua sông vào ngày 10 tháng 5 ngay sau khi loạt pháo của Ukraine tấn công khu vực xung quanh.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy khói bốc lên từ bờ phía tây của sông Siverskyi Donets ở một đầu cầu. Bờ phía đông thì có các hố bom và khói, nằm rải rác xung quanh xe quân sự của Nga đang băng qua. Ngoài ra, theo đoạn video từ máy bay không người lái lan truyền trên mạng xã hội, đã được CNN xác thực, cho thấy hậu quả của các cuộc tấn công, nơi một cây cầu phao của Nga bị chìm một nửa xuống dòng sông.

Nhiều bức ảnh khác lan truyền trên mạng xã hội, cũng được chụp bằng máy bay không người lái, cho thấy quân Nga cố gắng dựng cây cầu phao thứ hai bắc qua sông. Cây cầu đó cũng bị lực lượng Ukraine phá hủy, cùng với một số xe quân sự.

Trên Twitter, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng ảnh hai cây cầu phao bị phá hủy gần Bilohorivka. Ông Serhiy Haidai, thống đốc khu vực Luhansk, vào ngày 10 tháng 5 thông báo rằng quân đội Ukraine đã phá hủy cầu phao mà quân xâm lăng Nga bắc qua sông Siverskyi Donets gần Bilohorivka, trong khi quân Nga trong ngôi làng đang bị đánh đuổi