29/06/2022 | 66

Ukraine nhận lại 144 binh sĩ trong cuộc trao đổi tù binh lớn nhất trong cuộc chiến

Ukraine nhận lại 144 binh sĩ trong cuộc trao đổi tù binh lớn nhất trong cuộc chiến

Cơ quan tình báo quân đội Ukraine cho biết Ukraine hôm thứ Tư đã có cuộc trao đổi tù binh chiến tranh lớn nhất kể từ khi Nga xâm lăng, nhận lại 144 binh sĩ của họ, trong đó có 95 binh sĩ bảo vệ các công nhân của nhà máy luyện thép của Mariupol.

Một cơ quan được biết đến với cái tên viết tắt GUR cho biết trong một tuyên bố trên Telegram, rằng phần lớn binh sĩ Ukraine nhận lại bị thương nặng, bị đạn và mảnh đạn, chấn thương do nổ, bỏng, gãy xương và cụt tứ chi.

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở miền đông Ukraine cho biết họ đã trao trả 144 binh sĩ Ukraine, và nhận lại các binh sĩ của họ và những binh sĩ thuộc quân đội Nga.

Hàng trăm người Ukraine vẫn được cho là đang bị Nga và các lực lượng ly khai thân Moscow giam giữ ở miền Đông Ukraine, nhưng nơi giam giữ chính xác của họ vẫn chưa được biết. Đặc biệt, Kyiv rất lo lắng về số phận của hàng trăm binh sĩ chiến đấu từ trung đoàn Azov, những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Mariupol và các nhà máy thép Azovstal trước khi bị bao vây và cuối cùng phải buông vũ khí.

Vụ trao đổi tù binh bao gồm việc trao trả 43 binh sĩ của trung đoàn Azov, một đơn vị Vệ binh Quốc gia mà Nga cho là một tiểu đoàn cực hữu nguy hiểm.