24/08/2015 | 0

Ukraine làm quốc kỳ dài 1 Km chào mừng ngày độc lập

Ukraine làm quốc kỳ dài 1 Km chào mừng ngày độc lập

Zatoka, Odessa, Ukraine. (Reuters) – Cư dân thị trấn du lịch Zatoka thuộc vùng Odessa của Ukraine, nằm dọc theo bờ biển chạy dài đã cùng với các thiện nguyện viên hoàn thành một lá quốc kỳ dài 1 cây số trong ngày thứ Hai để chào mừng lễ Độc lập của Ukraine.

Dân chúng mặc quần áo tắm và đeo kính râm đổ xô đến bãi biển Hắc Hải đầy cát để giúp nâng dải băng màu xanh và màu vàng. Đây là sự kiện diễn ra tiếp theo sau màn trình diễn quốc ca của ban nhạc Hải quân Ukraine tại đây. Theo truyền thông địa phương, sự kiện này diễn ra tại Zakota tiếp theo sau sự xuất hiện một lá cờ Ukraine dài 24 m tại Odessa, biểu tượng được trình bày nhân kỷ niệm 24 năm ngày độc lập của Ukraine. Các sự kiện chào mừng ngày độc lập của Ukraine sau khi tách khỏi nhà cầm quyền Sô Viết mang nhiều ý nghĩa mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, sau cuộc biểu tình khổng lồ lật đổ tổng thống Viktor Yanukovich thân Moscow.

Trong khi đó, cũng trong ngày thứ Hai 24 tháng Tám, cư dân thành phố Donetsk do quân ly khai chiếm đóng tại miền đông Ukraine cũng đã tổ chức cuộc biểu tình tại công trường chính của thành phố để bày tỏ sự ủng hộ quân ly khai, đổ trách nhiệm cho Kiev và tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko gây hỗn loạn tại vùng này. Tại một buổi lễ diễn ra ở trung tâm thành phố Kiev để đánh dấu kỷ niệm 24 năm ngày độc lập vào ngày thứ Hai, tổng thống Petro Poroshenko tố cáo nước Nga đang áp dụng chiến thuật làm suy yếu sự nỗ lực của Kiev nhằm siết chặt quan hệ với Liên Âu. Ông tuyên bố như trên trước khi đến Berlin để tham dự cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Đức và Pháp về việc thi hành hiệp ước ngừng bắn. (Song Châu)