10/04/2015 | 1

Ukraine huấn luyện tân binh kỹ thuật chiến đấu

Ukraine huấn luyện tân binh kỹ thuật chiến đấu

Zhytomyr, Ukraine. (Reuters) – Quân đội Ukraine đang tuyển mộ các binh sĩ trong độ tuổi từ 28 đến 60 để đào tạo thành những tay súng chiến đấu có kỹ thuật, biết sử dụng các loại vũ khí từ nhẹ đến nặng, nhằm mục đích xây dựng một lực lượng quân đội mạnh để bảo vệ vùng lãnh thổ miền đông.

Lực lượng tân binh này được tuyển mộ liền sau khi dự thảo luật mới của Ukraine bắt đầu có hiệu lực trong tháng Giêng, cho phép chính phủ mở đợt huấn luyện tại một căn cứ ở thị trấn Zhytomyr, nằm về phía tây bắc Ukraine. Theo các huấn luyện viên thì lực lượng này sẽ được điều động đến vùng đông nam Ukraine để tăng cường cho lực lượng quân chính phủ đóng tại đấy sau đợt huấn luyện. Hôm thứ Năm 9 tháng Tư, các tân binh đã trình diễn các thao tác đã được huấn luyện, và sử dụng nhiều khí cụ cá nhân và vũ khí chống xe thiết giáp tối tân. Các tân binh nói rằng, khả năng chiến đấu của họ nay đã được tăng cường thấy rõ và cám ơn các huấn luyện viên chuyên môn cũng như các đơn vị đã cung cấp vũ khí cho căn cứ.

Sau cuộc thao diễn kỹ thuật quân sự, các tân binh còn thực hiện một bài tập sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố, tương tự như cuộc chiến tranh đang diễn ra tại miền đông của nước này hiện nay. (Song Châu)